Làm dịch vụ nên mua xe ô tô 5 chỗ hay 7 chỗ

Tôi muốn kinh doanh cho thuê xe dịch vụ và đang có kế hoạch mua 2 chiếc xe (gồm một xe 7 chỗ và một xe 5 chỗ). Tuy nhiên, tôi lại không biết nên lựa chọn những mẫu xe nào cho phù hợp về cả giá thành, chất lượng xe và khả năng giữ giá về sau.

xe toyota innova 2017 mới

Toyota innova đang là mẫu xe được nhiều người kinh doanh, cho thuê ô tô lựa chọn

Đầu tiên, khi đã xác định kinh doanh, cụ thể là cho thuê xe dịch vụ bạn phải tính toán đến số vốn mình hiện có là bao nhiêu, đầu tư được ở mức nào và khả năng thu hồi vốn sau bao lâu. Sau khi xác định được tiêu chí trên, bạn mới tính toán đến việc chi bao nhiêu tiền để mua xe và chọn lựa mẫu xe nào.

Việc chọn lưa xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, khi kinh doanh, theo chúng tôi, đầu tiên bạn cần quan tâm đến là chất lượng, độ bền bỉ của xe, khả năng vận hành có ổn định hay không, tiết kiệm nhiên liệu không. Tiếp đó là kiểu dáng, mẫu mã xe và khả năng giữ giá của xe sau một thời gian sử dụng.

dòng Innova 2017 mới nhất

Đối với lựa chọn mua xe 7 chỗ, hiện tại ở thị trường Việt Nam, bạn có khá nhiều lựa chọn từ phân khúc xe gia đình MPV đến phân khúc SUV gầm cao 7 chỗ. Tuy nhiên, để tìm một mẫu xe thực sự phù hợp thì bạn cần cân nhắc kĩ. Theo khảo sát của OtoS, những mẫu xe 7 chỗ đang được nhiều người lựa chọn phục vụ kinh doanh là Toyota Innova, Toyota Fortuner,Kia Rondo, Mitsubishi Pajero Sport,…Tuy nhiên, trong số những cái tên này, Toyota Innova là mẫu xe được đánh giá khá cao bởi sự đa dụng, tiện lợi, tính năng vận hành ổn định, độ bền bỉ qua tháng năm và đặc biệt là khả năng giữ giá cực tốt sau một thời gian sử dụng. Hiện tại, Toyota Innova thế hệ mới nhất đang được bán với mức giá dao động từ 793 đến 995 triệu đồng.

Bên cạnh Toyota Innova, hai mẫu SUV 7 chỗ là Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport cũng là những lựa chọn tốt với ưu điểm “gầm cao, máy thoáng”, thiết kế bắt mắt, mạnh mẽ cùng khoang nội thất rộng rãi. Tuy nhiên, so với Innova, Fortuner và Pajero Sport lại có nhược điểm  là “ngốn” nhiều nhiên liệu hơn và mức giá cũng cao hơn (Forrtuner dao động từ 947 triệu đồng đến 1,117 tỷ đồng, trong khi Pajero Sport có giá từ 804 triệu đồng đến 1,049 tỷ đồng).

Toyota Vios J giá 541 triệu đồng

Toyota Vios là mẫu xe 5 chỗ phù hợp để chọn làm dịch vụ

Ngoài ra, nếu không đủ tiền để mua những mẫu xe kể trên, bạn cũng có thể chọn mua hai mẫu xe gia đình 7 chỗ khác nhỏ gọn và rẻ hơn là Kia Rondo (giá từ 690 đến 794 triệu đồng) hoặc Suzuki Ertiga (giá chỉ 639 triệu đồng) . Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là hai mẫu xe này có khá nhiều nhược điểm như không gian chật chội, vận hành yếu hơn và khả năng giữ giá không tốt bằng những mẫu xe như Innova, Fortuner hay Pajero Sport.

Tiếp theo, đối với việc chọn mua một chiếc xe 5 chỗ. Ở lĩnh vực kinh doanh, cho thuê xe dịch vụ, nhiều người thường chọn mua những mẫu xe thuộc phân khúc xe hạng B. Phân khúc xe này bên cạnh mức giá rẻ hơn xe hạng C còn có ưu điểm với sự nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu.

Ở phân khúc này, bạn nên chọn lựa những mẫu xe xuất xứ từ Nhật Bản như Toyota Vios hoặc Honda City. Những mẫu xe này bên cạnh khả năng giữ giá cực tốt còn nổi bật với thiết kế đẹp, động cơ, vận hành ổn định, tiết kiệm, bền bỉ. Hiện nay, Toyota Vios có giá bán từ 564 đến 622 triệu đồng, trong khi Honda City có giá từ 533 đến 583 triệu đồng

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi