Khi tài xế Việt chạy cao tốc kiểu “rùa bò”

Tá hỏa giảm tốc đồng thời nhá đèn xin vượt nhưng dường như chiếc xe không có phản ứng và tiếp tục “bò” ở làn đường trong cùng bên trái. Thường phải đi công tác tỉnh, đây không phải lần đầu tiên tôi gặp tình huống này. Khá nguy hiểm, nhưng không hiểu sao rất nhiều xe có cách hành xử giao thông khó hiểu này.

Một lần khác, phía trước tôi là chiếc Toyota Vios, biển báo tốc độ tối đa cho phép là 100 km/h tuy nhiên theo đồng hồ xe tôi thì xe này chỉ đi 60 km/h. Tôi xin vượt, nháy pha thậm chí báo còi, đối tượng vẫn “thản nhiên” giữ nguyên tốc độ ở làn trong cùng phía trước. Vẫn biết tốc độ tối thiểu ở cao tốc là 60 km/h tuy nhiên đường có nhiều làn xe, không hiểu sao xe này không đi tốc độ tối đa lại cứ muốn “cố thủ” ở làn đường trong cùng, ảnh hưởng đến những xe muốn đi nhanh hơn.

pickup hilux 207

Tôi mang ức chế này chia sẻ với bạn bè thì khá nhiều người có chung tâm sự. Thậm chí có người đã gặp tai nạn khi không kịp giảm tốc tránh xe phía trước gây nên va chạm liên hoàn đáng tiếc.

Thực tế, vẫn có nhiều xe chạy tốc độ “rùa bò”, thậm chí cứ nhè làn trái đi mà không bị phạt hoặc nhắc nhở gây tai nạn hoặc lãng phí thời gian và tiền bạc của những người khác. Đặc biệt những người này không nhận thức được giá trị của đường cao tốc vô tình gây lãng phí tiền đầu tư của đơn vị chủ quản.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi