Toyota bán chạy vì đâu

Là người sử dụng xe Toyota, mình xin chia sẻ thêm để mọi người cùng có cái nhìn khách quan về thương hiệu ôtô của Nhật và vì sao doanh số bán ra luôn khủng. Dòng xe mình nói đến là các mẫu từ Fortuner trở xuống, cao hơn như Prado hay Highlander thì không rõ lắm nên sẽ không bàn tới.

Các bạn có thể nhận thấy các dòng xe phổ thông của Toyota từ Vios, Innova cho đến Camry hay Toyota Fortuner bán rất chạy. Thực tế các mẫu đó đa số mua về để kinh doanh chạy taxi như Vios hay Inova. Trong khi Fortuner, Camry chủ yếu lại để kinh doanh dịch vụ. Khi cá nhân cố gắng phấn đấu mua Kia K3, nhưng một công ty, thậm chí cá nhân nếu công việc kinh doanh thuận lợi có vài chiếc Innova là bình thường.

Có lẽ bạn sẽ hỏi tại sao các hãng xe khác người ta không mua về kinh doanh mà cứ phải Toyota, đơn cử như Innova hay Fortuner cùng phân khúc xe nào hơn được nó. Hyundai Santa Fe ăn đứt Toyota Fortuner về tính năng an toàn lẫn option, nhưng người làm kinh doanh có mấy ai mua đâu, hay như Camry cũng vậy, hãng taxi hay công ty vận tải mua 10, 20 chiếc Camry hoặc Vios, liệu cá nhân bạn có dám mua như vậy và để làm gì?

Xin thưa các dòng xe Toyota đúng như các bạn nói, chả có gì. Santa Fe túi khí bao quanh, cửa sổ trời, sưởi ghế, sấy kính, vô-lăng tích hợp, gương điện, ghế điện… còn Toyota Fortuner đâu có những thứ đấy.

Xe innova 2018

Các bạn là cá nhân mua xe trải nghiệm, Toyota Fortuner 10 xe hết 9 là lái thuê, không phải xe của họ thì ai quan tâm đến option nhiều hay ít để làm gì, họ quan tâm lương ra sao, chế độ thế nào, còn trải nghiệm xe thì xin miễn. Chạy xe tải chở đầy hàng, không điều hoà phải hạ kính, cảm giác lái cũng như anh lái thuê chạy Innova hay Camry mà thôi.

Người mua xe kinh doanh thì càng không để ý đến. An toàn ư, họ đâu có ngồi. Option ư, họ đâu có sử dụng. Các bạn tranh cãi xe này đẹp hơn xe kia mà không biết được cái xe bán ra với mục đích gì? Rất buồn cười. Còn bản thân mình mua Toyota Fortuner phục vụ công việc kinh doanh, không màn DVD, không phím điều khiển tích hợp vô-lăng, không cửa sổ trời, ghế mỗi khi ngả lưng ngủ kéo chốt phát là xong, khỏi phải chờ cái nút chỉnh điện hạ từ từ.

Nhưng nếu mua ôtô để gia đình sử dụng thì không bao giờ mình mua Toyota Fortuner, hệ thống an toàn quá kém, cả chiếc xe hơn một tỷ để lăn bánh được mà vẻn vẹn chỉ có 2 túi khí trước, chạy quá 90 km/h cảm giác bay bổng, bồng bềnh. Người Việt Nam có thói quen hỏng thì sửa, vô cùng tai hại. Cấu tạo một chiếc xe hơi gồm rất nhiều chi tiết kết hợp thành, một chi tiết hỏng sẽ kéo theo nhiều chi tiết khác sai lệch, cho dù bạn sửa thì chỉ chi tiết đó là tốt còn các chi tiết khác đã sai lệch rồi thì sớm hay muộn cũng hỏng theo thôi.

Xe hơi sản xuất ra là đều có mục đích riêng của nó, có đối tượng để nhắm đến, Toyota hơn các hãng khác vì xe của họ nhắm đúng đối tượng, dịch vụ sau bán hàng tốt, hỏng hóc dễ thay thế, giá cả hợp lý, làm kinh doanh nhanh thu hồi vốn.

Còn nói mua xe hãng khác bán lỗ vốn, các bạn nhầm một điều, xe các bạn bán đa số là dân buôn tìm đến, người ta phải ép giá thấp nhất để kiếm lãi, còn đến tay người mua nó sẽ được nâng tới trời để bán giá cao. Xe bạn đi giữ gìn, chăm sóc cẩn thận, bảo trì định kỳ, xin thưa là luôn bán được giá cao.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi