Top 10 nhãn hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2017

Tạp chí Consumer Reports (CR) nổi tiếng tiếp tục tung ra kết quả bài khảo sát thường niên về độ đáng tin cậy của các nhãn hiệu ô tô (Annual Brand Reliability Survey 2017).

Kết quả do CR đưa ra cho thấy có đến 7 nhãn hiệu châu Á lọt vào top 10, đứng đầu tiếp tục là Lexus và Toyota. Theo tạp chí CR, toàn bộ 9 mẫu xe Lexus mà họ thử nghiệm đều có độ đáng tin cậy trên mức trung bình. Trong khi đó, Toyota chỉ có duy nhất 1 mẫu xe bị đánh giá dưới mức trung bình là Tacoma 2016. Vì vậy, Toyota xếp ngay phía sau nhãn hiệu con Lexus.

Bên cạnh đó là Mazda với toàn bộ các mẫu xe đều có độ đáng tin cậy trên trung bình, trừ CX-3 mới. Tạp chí CR chỉ đánh giá độ đáng tin cậy của Mazda CX-3 ở mức trung bình.

Top 10 nhãn hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2017

Gây thất vọng nhất có lẽ là Honda, đứng ở vị trí thứ 10. Năm nay, Honda không đạt thứ hạng cao hơn vì vướng phải Civic thế hệ mới. Theo tạp chí CR, vấn đề của Honda Civic 2016 nằm ở các trang bị điện và hệ thống thông tin giải trí. Ngoài Civic, Honda còn có mẫu SUV 7 chỗ Pilot bị đánh giá ở mức trung bình.

Để đưa ra kết quả khảo sát năm 2017, CR đã thu thập dữ liệu về hơn nửa triệu chiếc ô tô thuộc trên 300 mẫu xe thuộc đời từ 2000 – 2017. Qua đó, CR nhận định hộp số nhiều cấp và hệ dẫn động tiên tiến tiếp tục là thử thách mà nhiều hãng xe một lần nữa phải đối mặt. Trừ Acura TLX và Jeep Cherokee, các mẫu xe khác vẫn gặp rắc rối với hộp số nhiều cấp.

Điển hình như hộp số tự động ly hợp kép của Ford đã ảnh hưởng đến độ đáng tin cậy của Fiesta và Focus. Chính hộp số đã khiến Ford Fiesta và Focus rơi vào nhóm “đội sổ” về độ đáng tin cậy. Tương tự như vậy, Nissan Pathfiner và Infiniti QX60 gặp vấn đề với hộp số biến thiên vô cấp.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi