Vì sao người Việt Nam lười thắt dây an toàn

Các thống kê cho thấy tỷ lệ thắt dây an toàn khi lái xe ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á chỉ đạt khoảng 20%.
Dây an toàn được coi là thiết bị an toàn sơ cấp, khởi đầu và có tác dụng ngay tức khắc khi xảy ra va chạm. Túi khí, dù phức tạp hơn, vẫn chỉ là thứ cấp, nhằm nâng hiệu quả bảo vệ của dây an toàn.

Các bạn hãy thử một lần ngồi ghế phụ, thắt dây an toàn và nhờ tài xế đạp lên 70 km/h rồi phanh gấp. Bạn sẽ cảm thấy bị ai đó bị hất văng về trước như hòn đá. Chỉ trong tích tắc đầu gục xuống đến mức cằm chạm vào lồng ngực, hai tay buông thõng, tai ù đi, cảm giác không thể phản ứng dù biết rõ mọi chuyện đang diễn ra, như bị “bóng đè” lúc ngủ.

Quang Thắng cũng chọn Innova

Rồi khoảng vài giây sau, không còn nghe tiếng rít lốp xe, không còn rung, cũng là lúc bị ném ngược lại, lưng dính chặt vào ghế.

Nếu không thắt dây, mọi thứ có thể còn tệ hơn.

Vậy mà tại sao rất nhiều người coi dây an toàn như thứ làm vướng víu, mất thoải mái, thậm chí là quê kệch? Nếu xe kêu họ luồn về phía sau cắm ổ. Nếu có công an thì vội vàng đeo rồi thả khi qua trạm? Họ đối xử với thiết bị bảo vệ chính mình theo cách như vậy?

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi