Làm sao để tiết kiệm chi phí sử dụng xe ô tô

Câu chuyện tiết kiệm chi phí sử dụng xe là đề tài muôn thủa đối với những người sở hữu xe, đặc biệt là những người có nguồn tài chính hạn hẹp. Việc sở hữu xe đã khó, làm thế nào để tiết kiệm được các chi phí trong quá trình sử dụng lại càng khó hơn. Xe Toyota chính hãng  xin chia sẻ với bạn một số phương pháp giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng xe.

Làm chủ chiếc xe của mình

Không chỉ sở hữu xe mà phải biết cả những thói hư tật xấu của chiếc xe thân yêu. Không nhất thiết bạn phải là chuyên gia, thợ sửa chuyên nghiệp nhưng ít nhất bạn cũng cần phải biết làm một số công việc cơ bản: thăm khám bệnh cơ bản cho xe, thay dầu xe. Hãy để ý tới những hiện tượng bất thường của chiếc xe của mình trước khi những triệu chứng ấy biến thành bệnh. Như vậy bạn cũng đã tiết kiệm một khoản phí kha khá dành cho việc sửa chữa xe rồi. Đặc biệt, nếu biết chút ít về kỹ thuật sẽ giảm khả năng bạn bị “chém đẹp” khi vào xưởng chăm sóc xe.

Toyota Camry 2017 vs Mazda 7 vs Honda Accord

Đừng tiếc tiền cho việc bảo dưỡng

Tiếc tiền bảo dưỡng là tâm lý rất nhiều người mắc phải. Tiết kiệm được vài triệu đồng, đi cố thêm 1-2 vạn km thì cũng vẫn phải bảo dưỡng. Đôi khi việc đi cố lên như thế còn khiến cho chiếc xe của bạn nhanh già cỗi hơn rất nhiều. Luôn nhớ lịch bảo dưỡng, thay dầu đều đặn để đảm bảo cho chiếc xe luôn được bốc như lúc mới mua ban đầu cũng như tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng.

Xe nào dùng xăng nấy

Nhiều người lầm tưởng rằng sử dụng xăng cao cấp sẽ tốt hơn cho xe. Thực tế nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên sử dụng đúng loại nhiên liệu dành cho xe của mình. Đừng nên ham số sử dụng xăng đắt tiền hơn làm gì, nó chỉ khiến cho chiếc ví của bạn nhanh vơi hơn mà thôi.

Chạy xe ở tốc độ vừa phải

Đi xe ở tốc độ thấp tốn xăng là đương nhiên. Nhưng nhiều người lầm tưởng rằng đi càng nhanh thì càng tiết kiệm nhiên liệu. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Tốc độ lý tưởng cho các dòng xe dân dụng phổ thông là 70km – 90 km/h.

Theo lý thuyết thì khi xe chạy ở tốc độ cao thì lực cản của không khí tác động lên xe lại càng lớn. Mặc dù ngày nay xe đều được thiết kế theo nguyên tắc khí động lực học, nhưng nếu tốc độ cao quá thì động cơ xe vẫn phải chịu thêm một lực cản lớn hơn theo cấp số nhân. Mặt khác, tốc độ quá nhanh còn có thể khiến bạn mất tất cả khi tai nạn. Lúc đấy thì chuyện tiết kiệm hay không chẳng còn ý nghĩa  gì nữa.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi