Vì sao cần số tự động có thứ tự P-R-N-D

Khi mới làm quen ôtô, nhiều tài xế không biết cách thậm chí bỏ quên một số bộ phận thiết yếu trên xe.

Với tài xế mới, lái xe an toàn “đi đến nơi về đến chốn” là một thành công, nếu đó là xe mới thì khó khăn càng lớn. Bởi tâm lý này, nhiều người chỉ để ý đến đánh lái, ga, phanh mà quên mất những chi tiết hỗ trợ khác trên xe.

toyota altis ăn khách

Các kỹ sư bố trí thứ tư P R N D (+ S ) là có lý do cả.
1/ Trước tiên, hộp số là P R N D, xe đang đậu thì ở P, nếu chúng ta muốn lùi xe ra khỏi bãi thì chỉ cần gạt 1 lần là R và sau đó cứ đẩy xuống D là đi, thuận 1 chiều kéo. Nếu đi thẳng luôn thì kéo thẳng xuống luôn D, thuận tay.
2/ Hộp số là P R N D, khi vào bãi đậu, từ D ta đẩy ngược lên R để lùi vào chuồng, xong thì đẩy tiếp lên là P, rất thuận tay
3/ Nếu giả sử, hộp số là P D N R, khi muốn lùi xe, ta phải kéo thẳng xuống R và sau đó lại đẩy ngược lên D mới đi thẳng, lúc này lỡ mạnh tay sẽ đẩy vào P thì lại xe dừng, cách gạt này không thuận.
4/ Nếu giả sử hộp số là P D N R, khi ta chạy đến bãi đâu xe, ta phải kéo xuống R để lùi xe vào chuồng, xong rồi lại đẩy ngược lên P, như thế không thuận.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi