Hệ thống an toàn trên xe Toyota

Hiện nay, trên xe Toyota được trang bị rất nhiều hệ thống an toàn. Qua sự giới thiệu của nhân viên bán hàng, catalogue nhưng có thể chưa rõ, do vậy, trong bài chia sẻ này, em xin được thống kê lại một số hệ thống an toàn được trang bị trên xe Toyota.

Hệ thống an toàn trên xe Toyota Phần 1

1. ABS: Hệ thống chống bó cứng phanh
Tác dụng: Vừa quay vô lăng vừa đạp phanh, bánh xe không bị bó cứng do má phanh tự động nhấp nhả thay vì chủ xe phải đạp nhả phanh liên tục.
Tất cả các xe đã được trang bị.

2. BA: Hệ thống hỗ trợ phanh gấp
Tác dụng: Các bác lái xe mà tâm lý hơi kém, gặp tình huống bất ngờ, đạp phanh nhanh nhưng không đủ lực (nhất là tài nữ), hệ thống này sẽ nhận biết được tín hiệu trên bàn đạp phanh và gia tăng thêm lực đạp phanh.
Tất cả các xe được trang bị (trừ Fortuner máy dầu 2017)

3. EBD: Hệ thống phân phối lực phanh điện tử
Tác dụng: Phân phối lực phanh khác nhau cho từng bánh xe theo tải trọng và khi xe vào cua giúp nâng cao hiệu quả phanh trong mọi điều kiện hoạt động xe.
Tất cả các xe được trang bị. (tính cả Fortuner 2017)
Trong bài tiếp theo sẽ tiếp tục chia sẻ về HAC, A-TRC và DAC ạ! Chúc cả nhà một tuần mới làm việc hiệu quả!

Hệ thống an toàn trên xe Toyota Phần 2

3. HAC – Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc
Tác dụng: Hệ thống sẽ tác động lên hệ thống phanh giữ chiếc xe không bị trôi khi chuyển từ chân phanh sang chân ga trong trường hợp khởi hành ngang dốc. Như vậy, anh/chị hoàn toàn tự tin điều khiển xe khi bị ùn tắc giữa dốc mà không sợ bị va chạm với các xe phía sau.
Những xe được trang bị: Camry, Fortuner 2.7V 2017,Innova 2.0V, Land Cruiser.

túi khí của vios 2017

4. DAC – Hệ thống hỗ trợ xuống dốc
Hệ thống hỗ trợ xuống dốc là một trang bị mới được ứng dụng trên một số dòng xe cao cấp mang lại hiệu quả trong quá trình đổ đèo dốc an toàn và tránh hiện tượng mất phanh do phải rà phanh quá nhiều.
Đặt vấn đề: trong quá trình sử dụng xe và lái xe đường dài, chắc hẳn không ít những lần anh/chị đã phải thực hiện những pha đổ đèo xuống dốc liên tục phải rà phanh. Và một điều không may nhất trong quá trình rà phanh xe quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng mất phanh rất nguy hiểm. Nguyên nhân của hiện tượng mất phanh là do phanh xe nhiều nóng má phanh và dầu phanh sinh ra các bọt khí trong dầu phanh khiến phanh xe bị chết cứng không còn tác dụng. Vậy để giải quyết vấn đề đổ đèo mà không cần phải rà phanh quá nhiều Toyota có một công nghệ mới là hệ thống hỗ trợ xuống dốc DAC (Down Hill Assist Control).
Hệ thống hỗ trợ xuống dốc DAC được ứng dụng trên một số mẫu xe cao cấp hiện nay với mục đích hỗ trợ cho người lái trong quá trình đổ đèo dốc quá nhiều và liên tục. Tất nhiên đây sẽ không phải là một chức năng thường xuyên được sử dụng khi di chuyển trên đường bằng hoặc trong đô thị nên những mẫu xe sedan thường không được trang bị những chức năng này mà chỉ có trên những mẫu SUV gầm cao mới được tích hợp tính năng này như Fortuner 2.7V 4×4.

nên về số N hay D khi dừng đèn đỏ
Nguyên lý hoạt động hệ thống hỗ trợ xuống dốc DAC sử dụng chung con quay hồi chuyển và cảm biến độ dốc mặt đường với hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC. Sau khi anh/chị kích hoạt chức năng hỗ trợ xuống dốc DAC ngay lập tức chip điều khiển sẽ nhận những tín hiệu phản hồi từ mặt đường để tác động lên vòng tua máy hãm tốc độ xe lại tùy theo độ dốc hỗ trợ bạn đổ đèo an toàn.
Lưu ý: Các tính năng đã được chia sẻ trong các bài trên là đã được mặc định có. Để sử dụng trên xe Fortuner 2.7 V 4WD, anh/chị đi chậm lại và cài cầu điện từ H2 ->H4 ->L4 , bấm vào nút có chữ DAC. Lúc này xe sẽ “tự” xuống dốc với tốc độ rất thấp từ 5-10 km/h, đặc biệt phù hợp với dốc 45 độ, dốc có bùn,…

5. TRC: Hệ thống kiểm soát lực kéo (A-TRC: Hệ thống kiểm soát lực kéo chủ động)
Tác dụng: Hệ thống sẽ điều khiển lực kéo ở các bánh xe bằng cách kích hoạt phanh ở các bánh xe chủ động và giảm công suất động cơ khi phát hiện tình trạng bánh xe bị trượt.
Những xe được trang bị: Corolla Altis 2.0V, Camry, Innova V, Fortuner V, Land Prado,Land Cruiser, Hilux 2.8G 4x4AT.
Trong bài tiếp theo, em sẽ tiếp tục chia sẻ về những cấu trúc bảo vệ người ngồi trong xe hiệu quả nhưng rất ít khi sale được nói đến do anh/chị thích những tính năng có tên gọi “mỹ miều” hơn.
Đó là: cấu trúc giảm chấn thương đốt sống cổ, cấu trúc giảm chấn thương đầu, cột lái tự đổ, bàn đạp phanh tự đổ và ISOFIX.

phanh xe vios 2017

6. Cấu trúc ghế giảm chấn thương đốt sống cổ (WIL: Whiplash Injury Lessening)
Tác dụng: Khi xe va chạm từ phía sau, ghế và phần tựa đầu được thiết kế ôm chặt hành khách giảm chấn động từ đầu về phía sau, từ đó giảm chấn thương vùng đốt sống cổ.
7. Cấu trúc giảm chấn thương đầu:
Tác dụng: Một số vị trí trần xe được làm bằng vật liệu đặc biệt, hấp thụ lực, do đó khi không may có va chạm xảy ra, phần đầu của hành khách khi va chạm vào phần này sẽ tránh được chấn thương.
8. Cột lái tự đổ
Tác dụng: Khi có va chạm, cột lái sẽ sụp xuống, giảm lực tác động lên ngực và tay của người lái.
9. Bàn đạp phanh tự đổ
Tác dụng: Khi có va chạm, bàn đạp phanh sẽ sụp xuống, giảm chấn thương vào phần ống chân của người lái.
Tất cả các cấu trúc trên đều có trên tất cả các xe của Toyota, Quý khách hoàn toàn yên tâm vì Toyota luôn bảo vệ Quý khách và gia đình trên mọi hành trình.

 

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi