Tại sao đèn sương mù phía sau chỉ sáng 1 bên

Đèn sương mù làm nhiệm vụ tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện phía trước và phía sau trong điều kiện trời nhiều sương hoặc bụi làm giảm khả năng quan sát của người lái. Đèn sương mù thường được trang bị ánh sáng vàng để tạo đặc trưng nhận diện. Vị trí đèn sương mù thường đặt thấp phía dưới trước đầu xe để tránh làm chói mắt người lái chạy đối diện.

Khi đi xe trong điều kiện sương mù hay trời mưa lớn, tầm nhìn bị hạn chế, khi đó các lái xe phải bật đèn sương mù (nút điều bật đèn nằm ngay contact đèn pha).
Khi bật lên thì luồng pha của đèn trước sẽ hạ xuống và liếc sang hai bên (đối với đèn pha thông minh). Ở phía sau BÊN TRÁI có một bóng đèn sẽ sáng lên và pha ngược ra phía sau.

Tại sao đèn sương mù phía sau chỉ sáng 1 bê
Trời sương mù nhiều thì xe sau chỉ thấy được đèn này, các đèn khác sẽ khó thấy hơn.
Sở dĩ chỉ có 1 đèn bên trái xe để xe sau biết hướng ánh sáng đèn là hướng của lái xe, nên dễ dàng xác định được làn đường mà xe đang lưu thông. Từ đó phân biệt được đèn sương mù đang bật hay đang phanh xe, vì khi sáng 2 đèn thì xe sau sẽ hiểu là chiếc đi trước đang phanh xe

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi