Những lưu ý cần nhớ khi lái xe gặp mưa phùn

Hôm nay Hà Nội mưa phùn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các tay lái. Những lời khuyên sau đây sẽ phần nào giúp các tài xế luôn vững tay lái trong điều kiện thời tiết mưa gió nhé.
– Đầu tiên và quan trọng nhất: giảm tốc, lái chậm. Trời mưa gây khó khăn cho các lái xe quan sát đường, các ký hiệu giao thông cũng như các xe đang di chuyển. Cộng với đường trơn, nếu phanh gấp, lái xe dễ dàng mất lái.
– Chạy ở trung tâm làn đường vì ở 2 bên đường thường có vũng nước
– Duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe khác, không nên chạy song song với một chiếc xe nào.
– Tìm một ôtô phía trước làm chuẩn để bám theo nhưng phải giữ khoảng cách an toàn

chạy xe trời mưa phùn
– Đừng lái gần những chiếc xe tải hay xe buýt lớn. Nước bắn ra từ những bánh xe kích cỡ lớn của chúng sẽ làm giảm tầm nhìn của lái xe. Hãy cẩn thận khi vượt chúng. Nếu cần vượt nhanh chóng và an toàn.
– Có thái độ cảnh giác cao khi lái xe trời mưa và đường trơn. Đề phòng đèn phanh ở xe lái phía trước..
– Tránh sử dụng phanh, nếu cần thiết, hãy mớm và rà phanh thật chậm
– Bật sáng đèn pha, đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời u ám, có sương mù. Nó không chỉ giúp bạn quan sát đường mà còn giúp các lái xe khác nhìn rõ bạn.
– Luôn chú ý bật sáng đèn dù mưa to hay mưa nhỏ
– Trước khi trời mưa, thay lại cần gạt nước cũ hay dễ gãy. Đảm bảo gạt nước có thể hoạt động liên tục.
– Tránh lái xe off-road: sẽ rất khó khăn để phán đoán độ sâu của vũng nước và dễ dàng bị mắc kẹt cho dù đó là 1 chiếc SUV.
– Không bao giờ lái tới giới hạn của tầm nhìn. Trời tối, những con đường dính mưa sẽ dễ dàng đánh lừa tầm nhìn của lái xe, rất khó khăn để nhận dạng những người đi bộ hay vật nuôi trên đường.
– Không lái xuyên qua nước khi bạn không thể nhìn bãi đất quanh nó. Chiếc xe của bạn có thể bị cuốn đi không chừng.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi