Nguyên lý hoạt động của động cơ Hybrid Toyota

Trong thời đại mà quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa đang diễn ra ở mọi nơi trên toàn cầu như ngày nay, nhu cầu về năng lượng là vô cùng to lớn. Chính vì thế, việc tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng luôn là yêu cầu hàng đầu được đặt ra cho mỗi quốc gia và mỗi ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô vốn luôn yêu cầu phải thay đổi từng ngày. Giải pháp được đưa ra chính là kết hợp một cách linh hoạt giữa động cơ xăng, động cơ điện và các cơ cấu giúp bảo tồn và chuyển đổi năng lượng một cách hiệu quả.

– Khi khởi hành và chạy với tải nhẹ,mô tơ điện sử dụng điện từ Ắc quy để dẫn động xe.Như vậy,xe sẽ bỏ qua chế độ chạy không tải,nên không tiêu hao nhiên liệu khi dừng xe.
– Khi chạy ở chế độ thông thường,công suất động cơ được chia làm 2 phần:
1. Dẫn động xe
2. Dẫn động mô tơ điện,mô tơ điện hoạt động hỗ trợ động cơ dẫn động xe.Năng lượng dư thừa được nạp lại cho ắc quy.
– Khi tăng tốc,ắc quy hỗ trợ động cơ bằng việc cấp điện cho mô tơ điện hoạt động để dẫn động xe.
– Khi giảm tốc hoặc phanh,nguồn năng lượng phanh được mô tơ chuyển thành điện năng và nạp cho ắc quy,tái sử dụng cho các trường hợp khác.

Toyota Prius là mẫu xe Hybrid bán chạy nhất trên toàn cầu
Toyota Prius là mẫu xe Hybrid bán chạy nhất trên toàn cầu

– Khi ắc quy hết điện, động cơ sẽ hoạt động để dẫn động máy phát nạp lại điện cho ắc quy.

Nếu đặt lên bàn cân và yêu cầu phải so sánh, bạn nghĩ một chiếc Toyota Prius sẽ có điểm chung nào so với các mẫu xe như Cadillac Escalade, Chevrolet Malibu, Honda Insight hay Porsche Cayenne…??? Câu trả lời là chúng đều có thể được trang bị hệ thống truyền năng lượng dạng “lai”, hay còn gọi là “Hybrid” – hệ thống được nhiều người biết đến nhờ “công lao” của chiếc Toyota Prius. Ở thời điểm hiện tại, các loại xe Hybrid đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, ban đầu chỉ có những loại xe cỡ nhỏ, giờ thì mô hình này đã lan rộng sang cả những loại xe cỡ trung, cỡ lớn, và cả những chiếc SUV to lớn, hầm hố…

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi