Mở xe Toyota Altis có cảm giác bị điện giật

Hỏi: Hiện tại tôi đang sử dụng xe toyota Altis, thời gian gần đây khi tôi mở cửa hoặc đóng cửa thì có cảm giác bị điện giật. Vậy có phải do xe của tôi bị rò điện hay không? Có nguy hiểm không và cách khắc phục như thế nào?

Trả lời:
Nếu hiện tượng mà bạn mô tả xảy ra vào mùa đông khi bạn phải mặc nhiều lớp áo (nhất là áo len) và tiết trời hanh khô thì có thể nói đây là hiện tượng sốc điện do tĩnh điện phóng ra từ cơ thể vào xe. Khi bạn mặc nhiều lớp áo do các lớp áo này cọ sát với nhau gây ra tĩnh điện (giống như trong một thí nghiệm vật lý cọ bút vào áo và sau đó hút các mảnh giấy nhỏ) khi bạn chạm vào xe, tĩnh điện này sẽ phóng từ cơ thể bạn vào xe gây ra hiện tượng “giật”. Hiện tượng này không thể triệt tiêu được, tuy nhiên bạn có thể phòng tránh bằng một số cách:

Toyota Corolla Altis 2017 phiên bản mới
· Trước khi rời khỏi ghế xe hãy bám tay vào phần khung xe và giữ tay cho đến khi bạn đã hoàn toàn ra khỏi ghế – thao tác này để tránh phóng điện hoặc cách hai
· Trước khi vào xe hãy cầm chìa khóa xe và chạm đầu kim loại của chìa khóa vào xe 2 đến 3 lần – thao tác này để đảm bảo tĩnh điện đã phóng trước khi bạn chạm vào xe
Hãy thử 2 cách trên khi vào xe hoặc ra khỏi xe, chúc bạn luôn thoài mái trên mọi chặng đường.

hiện tượng kính bị mờ

5 lời khuyên giúp chị em phụ nữ lái xe TOYOTA an toàn hơn
Việc lái xe ô tô với phụ nữ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, 5 lời khuyên dưới đây có thể giúp chị em đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh.
1. Không sử dụng giày cao gót khi lái xe
2. Điều chỉnh ghế ngồi, vô-lăng, kính chiếu hậu cho phù hợp
3. Không cho người lạ đi nhờ xe
4. Không làm việc riêng khi lái xe
5. Đi đúng tốc độ, phần đường theo quy định, tuân thủ luật giao thông

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi