Lý giải nguyên nhân Toyota Fortuner dễ bị lật

Từ trước đến giờ có rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến Toyota Fortuner mà tại hiện trường xe bị lật ngửa hoặc nằm nghiêng. Việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao Fortuner lại được mệnh danh là “thánh lật” giúp các tài xế xử lý và lái xe một cách cẩn thận hơn.

nguyên nhân Toyota Fortuner dễ bị lật

Lý giải nguyên nhân Toyota Fortuner dễ bị lật

Một số chuyên gia trong lĩnh vực xe cũng như một số lái xe có kinh nghiệm lâu năm nhận định Toyota Fortuner dễ bị lật là do trang bị trên xe ít trang bị an toàn, không có hệ thống cân bằng điện tử, không có khả năng ổn định thân xe và thiết kế gầm xe cao nên trọng tâm xe cao.

Khi xảy ra tai nạn những điều này khiến chiếc xe bị chòng chành và dễ bị lật ngửa. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác cũng khiến chiếc xe dễ bị lật là do chủ xe chở hàng quá nặng, chạy trên đường vòng vèo, trơn trượt, nhiều khúc cua và nghiêng, trọng lực đổ dồn về phía, mức độ bám trụ của bánh xe suy giảm nên khó tránh khỏi tính trạng dễ bị lật.

Các trang bị an toàn trên xe Fortuner

Các trang bị an toàn trên xe Fortuner

Tuy nhiên, không thể phủ nhện việc tài xế lái ẩu là một nguyên nhân lớn nhất gây nên tai nạn lật xe. Nhưng có lẽ, hãng xe Nhật cũng nên trang bị cho Fortuner các trang bị an toàn cần thiết để chiếc xe có thể giữ được thăng bằng hơn và có biệt danh khác tích cực hơn tại thị trường ô tô Việt Nam

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi