Cách xử lý khi ôtô (xe hơi) bị kẹt chân ga

Cách xử lý khi ôtô (xe hơi) bị kẹt chân ga (KHÔNG PHẢI mất phanh hay thắng):

Tình huống trong clip là một người phụ nữ đang chạy xe số tự động, vì một lý do gì đó (vật lý, điện tử…) chân ga bị kẹt (kẹp, tắc..) không nhả được, xe cứ thế chạy nhanh dần đều…. ( Đã từng có hãng xe bị lỗi này và đã có sự triệu hồi để khắc phục, các bạn có thể tìm hiểu thêm).

Bạn chỉ cần thật bình tĩnh và lập tức đưa về N [ “mo” – (0)], [nên bật đèn Hazard (nháy 2 bên)], cố gắng điều xe trôi về sát lề rồi từ từ thắng (phanh) để xe dừng lại để tránh nguy hiểm cho người ngồi sau và cũng có thể chính tài xế.

Ưu và nhược điểm của trợ lực tay lái thủy lực và điện
Trước khi về N – Tuyệt Đối Không nên :
1. Đạp thắng (phanh) ở tốc độ cao (có thể gây cháy phanh)
2. Kéo phanh tay (“quẫy đuôi cá” – xe mất lái có thể lật)
3. Tắt máy (“số phận sẽ bị khóa theo cái vô lăng” – xe sẽ mất trợ lực lái, bị khóa vô lăng, không điều hướng được –> va chạm)

Xin lưu ý:
1. Các bạn cần tự kiểm chứng và cân nhắc trước khi thực hiện.

2. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc này, xin hãy rất cẩn thận, cần thực nghiệm ở nơi an toàn nhất (đường nội bộ, không có người và phương tiện khác lưu thông) để phòng tránh tình huống vượt ra khỏi sự kiểm soát của bạn, gây hậu quả cho người khác.

3. Bạn có thể không thực hiện nếu cảm thấy không an toàn.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi