Cách sử dụng chân côn hợp lý nhất

Khi sử dụng xe ô tô, phần lớn lái mới đều có thói quen giữ hờ chân trái trên bàn đạp côn để xử lý các tình huống phát sinh. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là cách dùng chân côn hợp lý nhất.
Nếu so với xe số tự động thì chân côn của xe số sàn vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nếu lái xe biết cách sử dụng thì chân côn sẽ phát huy được những ưu điểm của nó, còn nếu lái xe chỉ đạp chân côn khi thay đổi số thì chưa tận dụng được ưu thế của chân côn. Khi chạy ở đường xấu bạn nên cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng hay giật. Khi vượt chướng ngại vật trong phố, chỗ đông người bạn nên rà côn để giữ an toàn.
Các tài xế có thói quen giữ hờ chân trái trên bàn đạp côn để xử lý các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, ít người biết rằng động tác tưởng chừng như vô hại này là nguyên nhân chính gây hại đến bộ côn và hộp số xe nhiều hơn cả những thao tác ra côn gắt, khiến máy xe tắt đột ngột hay đi tua cao ở số thấp.
so sánh ô tô số sàn và số tự động
Khi sử dụng côn, những yếu tố làm côn mau mòn thường là do dùng nhiều, chạy rà côn, thêm vào đó là do côn tiếp xúc với bánh đà của máy một cách đột ngột, ly hợp tiếp xúc không cùng vận tốc với vòng tua máy. Khi đạp hoặc nhả côn, nếu xe không khựng lại hay vọt tới có nghĩa là bạn thao tác đúng, khi nhả côn mà tiếng máy không thay đổi, xe vẫn di chuyển êm ái là được.
Để bảo vệ chân côn hãy sử dụng đến chân côn khi cần thiết. Thời gian còn lại hãy cho bàn chân nghỉ ngơi ở khoảng không gian ở bên trái chân côn. Hạn chế rà côn quá lâu, rà côn ở vòng tua cao vì dễ gây cháy bộ côn.
Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi