Những lưu ý để tăng tuổi thọ ắc quy ô tô

Ắc quy hay còn được gọi là nguồn điện thứ cấp là một loại pin có thể tái sử dụng nhiều lần chỉ bằng cách nạp điện cho chúng bằng bộ sạc ắc quy. Với 3 loại hóa chất chủ yếu sử dụng trong ắc quy hiện nay là NiCd, NiMH, Lithium.

Ắc-quy là một trong những thiết bị quan trọng nhất trên xe hơi. Nó đảm niệm vai trò tích trữ điện năng, cung cấp năng lượng cho các thiết bị trên ô tô hoạt động tốt.

Một số lời khuyên hữu ích của các chuyên gia Toyota đưa ra như sau:
– Khi sử dụng những thiết bị tiêu tốn nhiều điện như: Quạt gió điều hòa, Hệ thống âm thanh… hãy để cho động cơ chạy không tải.

ắc quy ô tô
– Nếu không sử dụng xe trong khoảng thời gian dài, hãy tháo cáp âm của ắc quy để tránh phóng điện.
– Khi khởi động xe nên tắt đèn pha để dành năng lượng của ắc quy cho việc phóng điện khởi động xe. (tốt nhất là tắt tất cả các thiết bị trước khi tắt máy: tắt điều hòa, hệ thống âm thanh, cảm biến lùi, hệ thống đèn,… -> khi khởi động không gây ra tình trạng quá tải vì phải làm đồng thời nhiều việc một lúc).
– Khi để xe qua đêm lưu ý:
+ Các cửa xe (kể cả cốp xe, ca pô, cửa hậu) được đóng chặt. Kiểm tra bằng đèn báo mở cửa trên bảng táp lô.
+ Các phụ tải đã tắt hẳn (đèn pha, đèn sương mù, radio, DVD).
– Đối với ắc quy nước thường xuyên kiểm tra mức dung dịch ắc quy, nếu thiếu hãy tới Toyota Hải Phòng để được bổ sung bằng nước cất.
– Đối với ắc quy khô, theo dõi tinh trạng ắc quy khô qua mắt cảnh báo đặt trên mặt ắc quy.

Việc am hiểu từng bộ phận trên xe hơi là một cách giúp bạn học lái xe ô tô, sử dụng ô tô đúng cách và giúp tăng tuổi thọ cho xe hơi. Chúc bạn tham gia giao thông an toàn.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi