Lưu ý khi sử dụng túi khí trên xe hơi ô tô

Túi khí trên xe sẽ nổ vào trường hợp nào? Những va chạm nào sẽ không kích hoạt túi khí? Những điểm lưu ý khi đối với tiện ích này là gì?

Hệ thống túi khí trên ôtô được coi là hệ thống an toàn thụ động, nó được thiết kế để đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe trong trường hợp tai nạn đã xảy ra.

Túi khí là trang bị duy nhất trên xe hơi chỉ được sử dụng một lần, khi bắt đầu hoạt động cũng lúc nó sẽ tự làm hỏng chính nó.

Một số lưu ý đối với đối với phương thức hoạt động của hệ thống túi khí trên xe:

– Do hệ thống túi khí khi nổ sẽ có tốc độ rất nhanh cũng như tạo ra lực rất mạnh, không để hoặc lắp thêm đồ vật trên hệ thống túi khí của lái xe và hành khách phía trước.

Hệ thống túi khí

– Không nên ngồi quá gần hệ thống túi khí, người lái nên tập cách ngồi đúng vị trí, cầm vào vành tay lái, không nên để tay lên hệ thống túi khí.

– Túi khí sau khi nổ sẽ rất nóng, không nên chạm vào các bộ phận bên trong túi khí sau khi nổ, điều này sẽ khiến bạn bị bỏng.

– Không cho trẻ em dưới 12 tuổi ngồi ở hàng ghế phía trước, điều này rất nguy hiểm khi hệ thống dây đai không đủ điều kiện (lực kéo) để hoạt động nên khi hệ thống túi khí bung ra, sẽ rất nguy hiểm khi trẻ nhỏ bị túi khí đập vào người.

– Không bao giờ được được dùng ghế trẻ em lắp quay lưng về phía trước đối với xe có trang bị túi khí ghế hành khách phía trước.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi