Điểm khác biệt xe Fortuner máy xăng và máy dầu

Toyota Fortuner là một trong những dòng xe tạo nên sự thành công của Toyota tại Việt Nam. Với 5 phiên bản bao gồm cả động cơ xăng và động cơ dầu, hiện nay Fortuner đang chiếm tầm 50% doanh số của Toyota Việt Nam. Trong tất cả các phiên bản của Toyota Fortuner thì Fortuner 2.7V (4×2) 1 cầu, máy xăng và phiên bản Fortuner 2.5G (4×2) 1 cầu máy dầu là 2 phiên bản thu hút nhiều khách hàng nhất và có mức giá khá cạnh tranh. Hai phiên bản này hiện tại chênh nhau tầm 100 triệu. Để giúp khách hàng dễ dàng chọn được dòng xe phù hợp với nhu cầu của mình, chúng tôi sẽ liệt kê vài điểm khác biệt chính của hai phiên bản này như sau:

Giá bán xe Toyota Fortuner 2017 tại Việt Nam
Toyota Fortuner 2.7V 2×4 ( AT ) 1 cầu số tự động 1,149,000,000/đ
Toyota Fortuner 2.4G 2X4 ( MT ) 1 cầu số tự động 981,000,000/đ
Toyota Fortuner 2.7V 4×4 ( AT ) 2 cầu số tự động 1,308,000,000/đ
Toyota Fortuner 2.7V 2×4 ( AT ) 1 cầu số tự động 1,149,000,000/đ

fortuner 2017 mới hiện nay tại Việt Nam
1. Về ngoại thất
Nhìn từ phía trước giữa hai phiên bản Fortuner máy xăng và máy dầu khác nhau chủ yếu ở nắp capin trước. Phiên bản Fortuner máy dầu được trang bị thêm lưới làm mát khí nạp (intercooler) trên nắp capin trước. Hệ thống làm mát khí nạp trên xe Fortuner máy dầu góp phần làm tăng lượng khi nạp vào dộng cơ, đây là một trong những yếu tố làm tăng công suất của phiên bản Fortuner 2016 so với các thế hệ trước khi chưa trang bị hệ thống này.

Toyota Fortuner 2017 tạo ấn tượng từ mọi góc nhìn. Phần đầu xe của cả hai phiên bản đều thiết kế giống hệt nhau với lưới tải nhiệt dạng thanh ngang bề thế, kết hợp cùng cụm đèn trước dang halogen dạng bóng chiếu cao cấp và sang trọng. Đặc biệt, hệ thống đèn dạng bóng chiếu sẽ giúp hội tụ ánh sáng tốt hơn, tăng độ an toàn cho khách hàng khi lái xe vào ban đêm.
2. Về nội thất
Một trong những yếu tố tạo sự khác biệt và phân loại khách hàng của hai phiên bản này là những trang bị khác nhau trong nội thất xe. Phiên bản Fortuner máy xăng hướng đến những đối tượng khách hàng sử dụng gia đình hoặc công ty là chính, những khách hàng đề cao sự tiện nghi, do đó có phần trau chuốt hơn về phần nội thất. Bốn điểm khác biệt chính trong nội thất của hai phiên bản này bao gồm: xe Fortuner máy xăng trang bị hệ thống ghế da, trong khi xe Fortuner máy dầu mang tinh kinh tế hơn với bộ ghế nỉ cao cấp; phiên bản máy xăng tiện lợi hơn với ghế lái chỉnh điện 8 hướng còn phiên bản máy dầu thể thao hơn với ghế chỉnh tay; hệ thống âm thanh của Fortuner máy dầu kém tiện dụng hơn so với máy xăng ở tính năng kết nối bluetooth; Fortuner máy xăng tạo nên sự cao cấp hơn so với xe máy dầu khi trang bị hệ thống điều hòa tự động. Ngoài ra, giữa phiên bản Fortuner máy dầu và Fortuner máy xăng còn có một số điểm khác nhau nhỏ khác như: tay lái ốp gỗ, màu nội thất,…

Toyota Fortuner máy dầu màu bạc
3. Khả năng vận hành
Một trong những yếu tố quyết định khi lựa chọn phiên bản Fortuner máy xăng hay Fortuner máy dầu là khả năng vận hành của chúng. Đối với phiên bản Fortuner 2.7V vì sử dụng động cơ xăng nên khả năng tăng tốc sẽ tốt hơn so với phiên bản Fortuner 2.5G; đồng thời cũng vận hành êm ái và ít ồn hơn so với động cơ dầu. Ngược lại, phiên bản Fortuner 2.5G sử dụng động cơ dầu với turbo tăng áp biến thiên cho khả năng leo dốc, vận hành trên địa hình xấu lại hơn hẳn phiên bản máy xăng. Nhược điểm lớn nhất của động cơ máy dầu so với máy xăng là ở tiếng ồn do động cơ tạo ra. Tuy nhiên, bù lại thì động máy dầu lại tiêu thụ ít nhiên liệu hơn nên xe Fortuner máy dầu mang tính kinh tế cao hơn hẳn xe Fortuner máy xăng.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi