Bắt bệnh xe Toyota Fortuner những lỗi thường gặp

Bài viết này sẽ chia sẻ về phần cách âm cho Toyota Fortuner nhé. Các phần về vận hành mình sẽ có 1 bài khác.
Trước đây mình cũng có dùng dòng Fortuner máy xăng 1 cầu, và cũng nghiên cứu từng ngóc ngách của em ấy rồi nên chia sẽ với mấy bác một số bệnh cơ bản nhé.

Về phần cách âm, các bác sẽ thấy có mấy khuyết điểm trên em nó như sau:
1. Tiếng máy vọng vào cabin nhiều
2. Tiếng pô ở hàng ghế thứ 3 và thứ 2 nghe ù ù.
3. Tiếng đá bắn vào hốc bánh sao nghe lóc cóc khi đi đường xấu
4. Xe bác nào gắn mấy cái vè che mưa ở 4 cửa đi cao tốc thì gió nó lùa ù thôi rồi luôn
5. Gạt nước trước khi đi cao tốc các bác gạt sẽ nghe rột rột.

Nguyên nhân từng phần nêu trên và hướng xử lí như sau:

#1. Tiếng máy vọng vào nhiều là do Toyota Fortuner máy xăng bị hãng cắt bớt tấm lót cách âm nắp capô và tấm cách âm vách máy. Phần này mình có thể mua lắp vào, tuy nhiên ở tấm lót cách âm vách máy lắp đặt sẽ hơi mất công, nếu bác đem ra hãng lắp và mình trực chiến ở đấy sẽ hay hơn, mất khoảng 4 tiếng
=> Hiệu quả: bác sẽ cảm nhận rõ độ êm trong cabin sau khi thêm 2 món này vào. Giảm được từ 7-12db nha các bác. Mình có đo đạc bằng máy trước và sau khi lắp trong cabin xe nhé các bạn.

bắt bệnh xe toyota fortuner

#2. Tiếng pô ở hàng ghế thứ 2,3. Cái này do đặc điểm của bộ tiêu âm của Toyota Fortuner gây nên tiếng động khó chịu trong khoang. Mình có ngồi thử Land Cruiser Prado mặc dù cùng máy 2.7, các chi tiết share với nhau gần như là 80%. Nhưng tiếng ồn trong xe của Prado thì thấp hơn hẳn. Lý do là do bầu tiêu âm của Prado dài hơn của Fortuner. Cụ thể là Prado là 65 cm và Fortuner là 55 cm. Hốc lắp đặt bằng nhau hết, nên có thể nói là 2 cái này lắp lẫn cho nhau được. Tuy nhiên việc đặt được cái bầu của em Prado về là điều rất hao tốn lúa. Dự là hàng zin phải trên 10 củ. Thế nên cái này chỉ có dùng giải pháp tạm là dán cách âm trong xe. Tuy nhiên hiệu quả giảm cũng ko đáng kể. Em đã từng ngồi xe bác chi hơn 40 triệu để dán cách âm từa lưa hột dưa, nhưng vẫn nghe pon pon pon của cái bô. Giải pháp cho cái bệnh này thì em đã có rồi. Triển xong rồi, đo đạc rồi, tuy nhiên về độ bền vật liệu e chưa tìm được vật liệu phù hợp để triển khai permanent nên chỉ sau 1 tháng đi mưa em nó lại rã hết vật liệu ra và lại kêu như zin ạ.

#3. Tiếng đá bắn vào hốc bánh xe. Ở các xe sang các hốc bánh được trang bị lớp cách âm rất tốt. Ở các dòng xe phổ thông thì chỉ có lớp tôn với hãng xịt cho miếng nhựa chống rỉ thôi. Mấy bác lưu ý nha, phủ gầm bằng mấy chai đen đen chỉ là chống rỉ sét thôi, chả có giảm ồn gì đâu. Cái này muốn xử lí triệt để thì chỉ chỉ có gắn cái lồng vè nó sẽ tạo 1 lớp ngăn âm thanh do đá va chạm với kim loại trong hốc bánh thôi.

bắt bệnh xe toyota fortuner hiện nay

#4. Mấy cái vè che mưa cũng tiện, nhưng khi đi cao tốc thì nó lùa gió vô kêu ghê lắm. Nếu bác nào cần thì hẵng gắn, mà bác lựa loại nó ép sát vô kính cách chừng 2-3cm thì ok, chứ có mấy loại phụ kiện nó làm cái vành to ra, gió lùa vô gây nhiễu và kêu vù vù khi chạy nhanh rất khó chịu. Phần tiếng gió, các bác có thể bổ sung thêm 1 lớp ron cửa để giảm bớt tiếng ồn và tăng độ êm ái cho cabin. Tuy nhiên, có một số đường ron dán hơi thừa nên các bác chú ý soi xét 1 cách logic nhé.

#5. Phần gạt nước đi cao tốc hay kêu, lí do là gạt theo xe là loại có xương, khi gạt ở tốc độ cao, gió lùa vô các kẽ tạo thành turbulence (nhiễu động không khí) nó làm cản chuyển động của gạt làm cho gạt khó và kêu. Cái này mấy bác có điều kiện có thể chơi bộ gạt 3 khúc của Denso (cỡ hơn 1 chai/ cặp) hoặc gạt ko xương của Bosch (cỡ 500k / cặp) mấy cái này nó có cánh hướng gió để ép lưỡi gạt xuống kính khi xe đi ở tốc độ cao, gạt sạch hơn và ít bị kêu hơn.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi