Bảo dưỡng xe ô tô rất quan trọng

Bảo dưỡng xe được xem là một việc vô cùng cần thiết đối với người sử dụng ô tô. Nếu quý khách chỉ đợi tới khi nào xe hỏng hay thiết bị máy móc của xe không còn tốt mới đi bảo dưỡng thì lúc đó sẽ dẫn đến tình trạng mất mát về tiền bạc, thời gian cũng như độ an toàn khi quý điều khiển xe. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 5 bước bảo dưỡng quan trọng cho ô tô hoạt động ổn định nhất:

bảo dưỡng xe hơi
Đầu tiên phải kiểm ta lọc gió. Vì bộ máy xe hơi cũng cần có không khí giống như cơ thể chúng ta cần hít thở. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ quên bước kiểm tra lọc gió mặc dù mỗi nhà sản xuất xe thường có những chỉ dẫn cụ thể cho mỗi loại xe, nhất là những người dùng ít để tâm đến bảo trì định kỳ.
Thứ 2 sẽ Kiểm tra và thay nhớt xe phù hợp, “Dầu nhớt là thành phần tối quan trọng giữ cho động cơ xe hoạt động bền bỉ, ổn định.. Bên cạnh đó, Mỗi loại xe và nhu cầu sử dụng xe sẽ dẫn đến những ảnh hởng trực tiếp đến việc lựa chọn loại nhớt và thời điểm thay nhớt phù hợp.
Thứ 3 cần phải thay má phanh. Khi má phanh bị mòn, phần bề mặt kim loại của má phanh có thể tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng. Nếu điều này xảy ra, đĩa thắng có thể trầy xước nghiêm trọng, và tạo rãnh trên má phanh mới. Hiện các dòng xe cao cấp, đời mới, có thể tích hợp cảm biến đo độ mòn má phanh và hiển thị thông số trực tiếp trên táp-lô xe. Tuy nhiên, hầu hết các dòng xe thông dụng vẫn chưa có tính năng này.
Thứ 4 là kiểm tra bộ giảm sóc. Khi khách hàng đem xe đến garage vì những lỗi liên quan đến bộ giảm sóc, thì thường xe đã phát ra tiếng kêu ở giò bánh trước hoặc bánh sau, làm nghiêng xe, nhiều trường hợp bánh đã chạm lòng vè, gầm xe rỉ nhớt. “Những trường hợp hư hỏng nghiêm trọng như vậy hoàn toàn có thể tránh được nếu chủ xe định kì kiểm tra bộ giảm sóc.”

fortuner 2017 mới hiện nay
Cuối cùng đó là thay nước tản nhiệt động cơ. Bên cạnh nhớt và không khí, động cơ xe cần hệ thống tản nhiệt bằng nước hoạt động tốt để giữ nhiệt độ hoạt động không vượt quá cao, gây hư hỏng động cơ nghiêm trọng. Thông thường, người sử dụng xe cần nhớ thay nước tản nhiệt sau mỗi 24 đến 36 tháng.
Với 5 bước bảo dưỡng xe trên chúng tôi mong muốn quý khách tìm hiểu và có sự quan tâm đúng mực với người bạn đồng hành của mình trên mọi nẻo đường.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi