Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris

Hãng Toyota mới đây đã tiết lộ lý do đặt tên cho 10 mẫu xe biểu tượng của hãng, trong đó có Yaris, Supra, Corolla, Prius và Camry.

Sự ra đời và phát triển của tập đoàn Toyota gắn liền với dòng họ Toyoda. Nhưng tên của dòng họ này không được lấy làm tên thương hiệu bởi trong tiếng Nhật, Toyoda có 10 nét – tròn trĩnh, không còn chỗ để phát triển, không như Toyota có 8 nét – biểu trưng cho sự may mắn và lớn mạnh không ngừng. Logo của hãng ngoài bao hàm tất cả các chữ cái trong tên Toyota, còn là 3 hình eclipse lồng vào nhau như 3 trái tim với ý thể hiện sự quan tâm tới khách hàng, chất lượng sản phẩm và nỗ lực phát triển công nghệ không ngừng.

Yaris

Toyota Yaris 2017

 

Toyota Yaris là từ pha trộn giữa những cái tên trong thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, Charis là biểu tượng của vẻ đẹp và sự sang trọng. Toyota đã hoàn đổi từ Cha thành Ya trong tiếng Đức có nghĩa là Có – tượng trưng cho ý thức thiết kế tại thị trường châu Âu đối với phong cách của chiếc xe.

Supra

toyota Supra

Trong tiếng Latin, Supra có nghĩa là phía trên. Chiếc xe nổi tiếng khi từng vượt qua Porsche 911 Turbo và Aston Martin DB7.

Celica

toyota Celica

Trong tiếng Tây Ban Nha, Celica có nghĩa là thiên đàng

Auris

toyota Auris

Auris được lấy cảm hứng từ Aurum trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là vàng. Nó cũng có nguồn gốc từ tiếng Anh Aura có nghĩa là khí chất. Kết hợp lại, Auris được ví như biểu tượng của vàng miếng.

Corolla

đuôi xe toyota altis 2017

Trong tiếng Nhật, Corolla có nghĩa là tràng hoa, gợi lên mẫu xe gia đình ưa nhìn và phong cách.

Prius

toyota Prius

Prius nhắc người ta nhớ tới Prior hay Previous có nghĩa là tiên phong, đi đầu, phần nào nói lên tham vọng của Toyota với mẫu xe lai cỡ nhỏ đang “đẻ trứng vàng” cho hãng.

Corona

toyota Corona

Đây là mẫu xe đầu tiên Toyota xuất khẩu tại Anh vào năm 1965. Trong thiên văn học, Corona chính là vầng hào quang.

Camry

camry_2017_new

Camry xuất phát từ tiếng Nhật Kanmuri có nghĩa là vương miện. Hãng phải chọn cái tên đọc chệch này vì chiếc xe Toyota đầu tiên đã được đặt là Crown.

Avensis

toyota Avensis

Biến thể của từ tiếng Pháp Advancer, Avensis có nghĩa là nâng cấp, cao cấp.

Previa

Previa

Trong khi đó, Previa lại được lấy cảm hứng từ tiếng Ý với ý nghĩa tầm nhìn. Đây là mẫu xe MPV đầu tiên trên thế giới mà động cơ được đặt giữa nhằm tối đa hóa không gian nội thất.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi