Toyota Camry 2017 vs Mazda 7 vs Honda Accord

Mẫu Honda Accord 2016 vừa mới ra mắt thổi một làn hơi nóng sau gáy các đối thủ cùng quốc tịch như Toyota Camry 2017 và Mazda 7. Dưới đây là bảng so sánh các thông số kĩ thuật của 3 mẫu xe hạng D “hot” nhất hiện nay.

Đối với mẫu Toyota Camry 2017, phiên bản được chọn so sánh là 2.5Q. Đối với Mazda7, phiên bản động cơ 2.5 mới xứng tầm với 2 đối thủ còn lại. Cuối cùng là Honda Accord với duy nhất một phiên bản 2.4 vừa mới ra mắt tại Việt Nam vài ngày trước.

Dưới đây là bảng so sánh thông số kĩ thuật của 3 mẫu xe:

Nhìn vào bảng thông số kĩ thuật, có thể thấy Mazda 7 chiếm ưu thế phần động cơ với công suất cũng như momen xoắn hơn hẳn hai đối thủ còn lại. Bên cạnh đó mẫu xe này còn có lượng tiêu hao nhiên liệu (theo công bố của nhà sản xuất) là thấp nhất trong 3 xe. Mazda 7 còn có một lợi thế khác trong cuộc chơi này là được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

 Toyota Camry 2017 vs Mazda 7 vs Honda Accord

“Đồ chơi” trên 3 xe cùng phân khúc được trang bị gần như nhau, nhưng một lần nữa Mazda 7 lại nổi trội với âm thanh Bose 9 loa, cửa sổ trời. Tuy nhiên nếu xét về mặt trang bị tiện nghi dành cho hành khách thì hai đối thủ còn lại cũng không thua kém. Đơn cử như Honda Accord được trang bị hệ thống thông tin giải trí hiện đại hơn với 2 màn hình lớn ở bảng điều khiển trung tâm, đèn pha LED thời thượng. Trong khi đó Toyota Camry 2017 2.5Q có nhiều tiện ích dành riêng cho hàng ghế sau, vốn là nơi phục vụ khách VIP.

Có vẻ như Mazda 7 định hình đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi hơn nên kiểu dáng rất thể thao với mâm xe tiêu chuẩn tới 19”. Trong khi Honda Accord và Toyota Camry có kiểu dáng sang trọng hơn dành cho những người đã có gia đình, hoặc là các ông chủ doanh nghiệp.

thông số kỹ thuật

Chung quy, Mazda 7 với lợi thế về giá bán, khả năng vận hành cũng như xuất xứ được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên yếu tố thương hiệu lại tiêu chí quyết định ưu tiên trong cách mua xe của người Việt Nam, do vậy mà Honda Accord hay Toyota Camry 2017 đều có ưu thế không hề thua kém.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi