Mách nước bí quyết chọn mua xe ô tô cũ

Những chiếc xe ô tô mới là mơ ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng thực hiện được giấc mơ đó khi điều kiện kinh tế chưa cho phép. Chọn mua xe cũ là phương án giải quyết tốt nhất trong thời điểm này nhưng không dễ gì để có thể chọn được chiếc xe ưng ý với giá cá tương xứng.

Đối tượng mua xe cũ thường là những người có nhu cầu mua xe để đi lại thường xuyên. Do đó, Khi mua xe cũ, ngoại thất trở thành thứ yếu và điều quan trọng là chất lượng động cơ, nội thất có phù hợp với người dùng hay không. Nhưng lựa chọn được chiếc xe có động cơ và các vấn đề kỹ thuật tốt đều không dễ dàng gì. Chưa kể đến người lần đầu mua xe lại càng khó khăn hơn nữa.

Trong khi đó, người bán lại áp dụng đa dạng hóa các chiêu thức bán hàng như:

innova 2018

Nhấn mạnh những đặc tính ưu việt của chiếc xe: đây là chiêu thức mà bất kỳ người bán nào cũng áp dụng. Họ thường nhấn mạnh ở sức mạnh , độ bền của động cơ hoặc nội ngoại thất sang trọng, tinh tế hay hệ thống an toàn vượt bậc. Điều này làm chiếc xe có giá và dễ bán hơn.

Viết lời chào bán thật hấp dẫn: yếu tố này luôn được sử dụng nhiều khi người bán rao chiếc xe của mình lên các công cụ truyền thông như báo chí, mạng xã hội, diễn đàn,… Tất nhiên, họ sẽ nêu bật được các ưu điểm của chiếc xe đang bán.

Chụp tấm ảnh đẹp về sản phẩm: “Trăm nghe không bằng một thấy” nên những tấm ảnh lung linh đã trở thành cách tiếp thị xe cũ tốt nhất. Thường người mua sẽ chỉ chụp những bộ phận còn mới hoặc muốn nhấn mạnh nó nên người mua không thể đánh giá toàn diện được chiếc xe.

Chỉ với 3 chiêu thức đơn giản trên đây, người mua hầu như quên đi nhu cầu của bản thân mình và bị thu hút bởi các yếu tố thứ yếu khác. Mà nhu cầu sử dụng ô tô phụ thuộc nhiều vào các thiết bị kỹ thuật của chiếc xe đó. Vì vậy, nội ngoại thất xe có bắt mắt, tiện nghi đến thế nào, bạn cũng đừng quên nhu cầu của mình, cũng như các vấn đề về kỹ thuật.

Các vấn đề kỹ thuật cần kiểm tra khi mua xe cũ

thay dầu nhớt xe ô tô

  • Hệ thống dẫn động: đây là hệ thống nếu không kiểm tra cẩn thận, người sử dụng dễ bị mất lái, hỏng hóc giữa đường khi sử dụng. Có thể kiểm tra bằng que để thấy được dầu truyền động còn đủ hay không. Còn dầu mới trong hệ thống này sẽ không có mùi khét và dầu màu đỏ hơi sậm. Trong trường hợp không có que thử, có thể lái thử và nhận xét thời gian trễ và giật mạnh.
  • Động cơ: không kiểm tra kỹ động cơ, đồng nghĩa với việc sẽ phải tốn chi phí lớn khi sử dụng, gây tốn xăng, dầu,… yếu tố cần để ý chính là áp suất dầu và khói xanh khi xe chạy bởi đó chính là dấu hiệu động cơ không còn được lý tưởng như trước, bị hao mòn, cần phải thay.
  • Lịch sử xe: đó không chỉ đơn thuần là thời gian chạy xe mà còn là tình trạng bánh lốp có bị mòn hay hư hại hay không. Hoặc bánh xe có tiếng ồn hay rung hay không. Đây là điều quan trọng khi bạn đưa chiếc xe vào sử dụng và cần sự an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, có một số mẫu xe bạn không nên mua cũ kể cả khi giá tốt đến đâu như Chevrolet Silverado 1500, GMC Sierra 1500 sản xuất từ năm 2003 đến 2006,… Từ đây, chúng ta có thể thấy việc mua – bán xe cũ còn nhiều vấn đề khác mà không thể trao đổi trong thời gian có hạn. 

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi