5 sai lầm sẽ phá hỏng xe Toyota Innova

5 NHẦM LẪN SẼ PHÁ HỎNG XE TOYOTA INNOVA TRONG MÙA ĐÔNG
Trong mùa đông, chiếc xe của bạn thường trở nên “chây ì” và khó điều khiển hơn, khiến chủ xe phải trang bị thêm vô số kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô. Dưới đây là những hiểu nhầm nghiêm trọng nhất mà bạn nhất định không nên mắc phải khi “chăm” xe INNOVA trong thời tiết giá lạnh.

1. Khởi động máy liên tục để làm ấm xe
Việc khởi động động cơ liên tục để làm ấm xe TOYOTA INNOVA trong mùa đông được khuyến cáo là không nên thực hiện thường xuyên. Chưa tínhđến việc tỷ lệ khởi động không thành công rất lớn thì việc thực hiện quá nhiều công đoạn này rất có hại cho ắc-quy xe, bạn nên kéo bướm gió để giảm không khí vào động cơ. Ngoài ra sử dụng ắc-quy dự phòng để kích nổ là tốt nhất.

2. Khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải để làm nóng máy
Tương tự như trên, nhiều chủ xe có thói quen khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải trong thời gian khá lớn để làm nóng máy trước khi bắt đầu đi. Điều này có thể khiến động cơ và bugi bị lão hóa, giảm tuổi thọ của xe rất lớn. Lời khuyên là bạn chỉ cần làm nóng xe TOYOTA INNOVA bằng cách khởi động trước tầm vài phút, không nên kéo dài.

3. Không quan tâm đến việc bảo quản lốp xe
Tới mùa rét, nhiệt độ thấp và không khí khô làm lốp xe rất cứng và giòn. Nhiều người thường hay xả cho lốp non hơi để làm tăng độ bám đường, tuy nhiên điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Toyota Innova 2017

4. Không bảo dưỡng xe đúng cách
Khi thời tiết đổ lạnh, động cơ diesel của xe TOYOTA INNOVA thường khó hoạt động do nhiên liệu không bay hơi được, dầu đặc và bôi trơn kém hơn, làm tăng lực cản. Bên cạnh đó, trời quá lạnh cũng làm ắc-quy khó kích. Việc này sẽ giảm bớt nếu như bạn bảo dưỡng xe định kỳ. Các cách đơn giản có thể làm thường xuyên là thay dầu máy và nước làm mát phù hợp.

5. Quên thay dầu
Bạn cần chú ý thay dầu cho xe TOYOTA INNOVA là khoảng 5.000km/lần ( hoặc 6 tháng) . Vì sau khi dùng 1 thời gian, dầu sẽ bị cặn và mất tác dụng bôi trơn cho động cơ. Bằng cách thay dầu đúng hạn, bạn có thể gi tăng tuổi thọ cho xe và giúp xe chống chọi tốt hơn với cái lạnh.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi