4 bước thẩm định giá mua bán xe Fortuner cũ

Việc mua ban xe Fortuner cu thường được giao dịch với mức giá cao, số tiền có thể lên tới hàng tỷ, do Fortuner có khả năng giữ giá khá tốt. Chính vì thế, việc xác định đúng giá trị của xe là kỹ năng cần thiết để đạt đến “thuận mua vừa bán” cho cả hai bên. Để xác định xem một chiếc Fortuner cũ đáng giá bao nhiêu tiền, bạn có thể áp dụng theo quy trình sau đây.

mua xe toyota fortuner cũ

4 bước thẩm định giá mua ban xe Fortuner cu mà cả người bán và người mua đều cần nắm rõ. Trên thị trường mua ban xe Fortuner cu, có 4 bước phân loại để định giá phổ biến nhất, bao gồm:

 • Bước 1: Xác định thương hiệu;
 • Bước 2: Xác định cấp độ chất lượng;
 • Bước 3: Xác định số năm sử dụng;
 • Bước 4: Áp dụng công thức định giá.
 1. Nhận diện thương hiệu xe:

Tại Việt Nam, chúng ta có bảng xếp hạng xe cũ dựa trên độ phổ biến của “mác xe” như sau:

Nhóm 1: Toyota;

Nhóm 2: Honda;

Nhóm 3: Ford, Mitsubishi và Mazda;

Nhóm 4: Hyundai, Kia và Nissan;

Nhóm 5: Suzuki và Isuzu;

Nhóm 6: Lexus, Mercedes, Audi và BMW;

Nhóm 7: Porsche, Volkswagen và các siêu xe hạng sang khác.

 1. Xác định tình trạng thực của xe:

Khi mua ban xe Fortuner cu, bạn có thể đánh giá hiện trạng của xe theo 4 cấp độ sau đây:

 • Cấp 1: Độ mới 80-90%;
 • Cấp 2: Độ mới 60-80%;
 • Cấp 3: Độ mới 40-60%;
 • Cấp 4: Độ mới 30-40%.

chiếc xe toyota fortuner 2018

 1. Số năm sử dụng:

Một nguyên tắc đơn giản mà ai cũng hiểu, chính là xe chạy càng lâu năm thì giá trị càng giảm. Thông thường, người ta chia “số tuổi” vận hành ra làm các mốc sau: 0 – 3 năm (xe còn trong thời hạn bảo hành nên có giá trị cao nhất), 3 – 6 năm, 6 – 10 năm, 10 – 13 năm, 13 – 16 năm, 16 – 20 năm.

Sau khi đã có đủ 3 dữ kiện kể trên, chúng ta sẽ tiến hành định giá mua ban xe Fortuner cu theo công thức có sẵn. Vì là Fortuner nên ta sẽ sử dụng các thông số dành riêng cho xe ở Nhóm thương hiệu 1. Công thức tính sẽ được chia theo cấp độ mới xe:

 • Cấp 1: Xe giảm trung bình 3.5% giá trị/năm;
 • Cấp 2: Xe giảm trung bình 4.5% giá trị/năm;
 • Cấp 3: Xe giảm trung bình 8.5% giá trị/ năm;
 • Cấp 4: Xe giảm trung bình 12% giá trị/năm.

Ví dụ, một chiếc Fortuner độ mới cấp 2, đã lăn bánh được 3 năm, thì giá trị thực của xe sẽ bằng giá mua trên thị trường x 13.5%.

Ngoài ra, còn một công thức mua ban xe Fortuner cu khác nữa cũng thường được áp dụng, chỉ dựa trên số năm sử dụng. Cụ thể như sau:

Giá trị hiện tại = Giá trị xe khi mua mới – Mức khấu hao.

Mức khấu hao sẽ bằng giá xe mới x số năm sử dụng x 7%.

Tóm lại, định giá xe cũ là việc mà cả người mua lẫn người bán đều cần làm khi mua ban xe Fortuner cu. Tùy vào điều kiện dữ liệu có sẵn mà bạn có thể chọn lựa giữa 2 công thức kể trên.

Với mong muốn có thể hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng, Toyota Tân Cảng ra mắt dịch vụ xe toyota chính hãng, nơi mà khách hàng, những người có ý định bán đi chiếc xe mình không còn nhu cầu sử dụng, hoặc bán xe để đổi một chiếc xe khác phù hợp hơn có thể được kiểm tra, thẩm định chiếc xe một cách chi tiết nhất, rõ ràng nhất, và được định giá và mua lại xe với giá cao hơn giá thị trường từ 10Tr đến 20Tr VNĐ.

Toyota Fortuner 2018

Với quy trình sau khi kiểm tra, các chuyên gia định giá ô tô của xe toyota chính hãng sẽ tính toán một mức giá trên cả sự mong đợi của quý khách. Đặc biệt, sau khi định giá, xe của Quý khách sẽ được cấp giấy chứng nhận chất lượng. Giấy chứng nhận này như là sự khẳng định cho tính khách quan, minh bạch cũng như là sự khẳng định chất lượng chiếc xe của quý khách.

Dịch vụ xe toyota chính hãng đã hoạt động được hơn 5 năm nhưng đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ đông đảo khách hàng. Những khách hàng đang có ý định bán chiếc xe cũ của mình để đổi một chiếc xe mới hơi, hiện đại hơn nhưng chưa biết phải bán xe ở đâu thì được giá tốt, được giá cao hơn giá thị trường. xe toyota chính hãng cung là một sự lựa chọn sáng suốt cho tất cả.

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Gọi cho tôi